Khi nào huyện Bình Chánh lên quận?

Khi nào huyện Bình Chánh lên quận?

“Khi nào huyện Bình Chánh lên quận?” Là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây khi có nhiều thông tin cho rằng 3 huyện bao gồm Hóc Môn, Bình Chánh và Nhà Bè sẽ được lên quận trong thời gian sắp tới. Tuy đó chỉ là những lời đồn thổi nhưng lại không khỏi khiến chúng ta thắc mắc tại sao thông tin trên lại quan trọng như vậy, phải chăng đi kèm với điều đó là những lợi ích to lớn? Hãy cùng diaocsg.vn tìm hiểu chi tiết hơn thông qua nội dung sau.

Khi nào huyện Bình Chánh lên quận?

Khi nào huyện Bình Chánh lên quận?

Thời gian dự đoán nhanh nhất để lên quận của các Huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn và Củ Chi sẽ mất từ 5 đến 10 năm nữa. Đó là thời gian dự tính cần thiết theo quy trình, thủ tục của sự chuyển đổi từ khu vực nông thôn lên đô thị. Cụ thể, văn bản kiến nghị được lên quận của Ủy Ban Nhân Dân huyện Bình Chánh đã được Ủy Ban Nhân Dân thành phố chấp thuận dựa trên kết quả khảo sát của Sở Nội vụ vào năm 2016.

Trong đó, 4 xã được kiến nghị trước tiên bao gồm: Xã Vĩnh Lộc A, xã Vĩnh Lộc B, xã Tân Kiên và xã Bình Hưng. Xoay quanh những tin đồn về khả năng lên quận của huyện Bình Chánh hiện chưa có bất kỳ chứng cứ nào có thể xác minh. Những nhận định vô căn cứ có thể là một trong những chiêu trò nhằm kích thích giao dịch bất động sản, thổi giá bất động sản lên cao.

Khi nào huyện Bình Chánh lên quận?

 

Những điểm lợi ích khi huyện Bình Chánh được lên quận

  • Quá trình chuyển đổi từ huyện lên quận cũng gắn liền với những kế hoạch về quy hoạch mới từ đó giúp khu vực sớm đi vào nề nếp và nhanh chóng ổn định phát triển.
  • Các hạng mục phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng được ưu tiên nhiều hơn khi huyện chuyển thành quận tạo diện mạo mới cho khu vực, thúc đẩy giao thông thuận tiện, rút ngắn khoảng cách địa lý các khu vực.
  • Có khả năng thu hút thêm nhiều đầu tư lớn trong lĩnh vực kinh tế, bất động sản, trở thành điểm nóng có tốc độ phát triển kinh tế tốt hơn.

Khái quát về huyện Bình Chánh

Vị trí địa lý

Khi nào huyện Bình Chánh lên quận?

Bình Chánh là một huyện nằm trong quy hoạch Khu Đô Thị Phía Nam.

Xem thêm bài: Khu Nam Sài Gòn Gồm Những Quận Nào?

Huyện Bình Chánh thuộc về khu vực ngoại thành phía Nam thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi có tốc độ đô thị hóa cao, có tiềm năng lớn trong phát triển kinh tế khi nằm tại vị trí cửa ngõ chính ở phía tây và nam thành phố.  Sở dĩ nói như vậy vị vị trí địa lý tự nhiên của Bình Chánh khá thuận lợi cho việc phát triển khi gồm hai nhánh ở phía Nam và phía Tây thành phố, tiếp giáp với nhiều quận, huyện khác nhau.

Trong đó, còn tiếp cận Long An tại Đức Hòa và Cần Giuộc. Đặc biệt, dù không có vị trí cảng biển như huyện Nhà Bè,huyện Bình Chánh vẫn sở hữu một hệ thống chằng chịt kênh rạch phía Nam, Tây Nam. Và chính điều này tạo thành hệ thống giao thông đường thủy quan trọng kết nối với khu vực Tây Nam Bộ.

Các xã của huyện Bình Chánh

Huyện Bình Chánh có diện tích tự nhiên đạt 25.268,56 ha với 16 đơn vị hành chính trực thuộc. Cụ thể, Bình Chánh gồm có: xã Phong Phú, xã Đa Phước, xã Quy Đức, xã Hưng Long, xã Tân Quý Tây, xã Bình Chánh, xã An Phú Tây, xã Tân Kiên, xã Tân Nhựt, xã Bình Lợi, xã Lê Minh Xuân, xã Phạm Văn Hai, xã Bình Hưng, xã Vĩnh Lộc A, xã Vĩnh Lộc B và thị trấn Tân Túc.

bình chánh lên quận

Giá đất tăng nhanh ngay sau thông tin Huyện Bình Chánh lên Quận

Khi nào huyện Bình Chánh lên quận? Sau khảo sát và kết luận từ sở Nội vụ TP.HCM, huyện Bình Chánh được xác định có đầy đủ điều kiện để được lên quận. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian do thủ tục chuyển đổi mô hình sẽ làm tốn khá nhiều thời gian. Có thể nói, huyện Bình Chánh được lên quận người hưởng lợi đầu tiên chính là dân địa phương.

Khu vực sẽ trở nên thu hút hơn với các nhà đầu tư mới và có thêm cơ hội phát triển kinh tế. Đặc biệt, các hạng mục cơ sở hạ tầng quan trọng cũng sẽ được chú trọng, kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch làm thay đổi nhanh diện mạo khu vực.

Khi nào huyện Bình Chánh lên quận?

Kéo theo những thông tin mang tính tích cực trên, giá đất tại huyện Bình Chánh nhanh chóng tăng vọt và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Lấy ví dụ, tại Bình Chánh giá đất đã tăng đột biến từ 28 triệu đồng/m2 lên đến 39 triệu đồng/m2 tùy khu vực. Theo dự báo, trong tương lai gần quỹ đất tại huyện Bình Chánh sẽ cạn kiệt nhanh chóng do nhu cầu ngày càng cao. Và chính điều này là nguyên nhân khiến mức giá thay đổi liên tục, tạo ra nhiều cơ hội cho các chủ đầu tư.

Khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn

Kết luận

Như vậy, khi nào huyện Bình Chánh lên quận? Huyện Bình Chánh có đầy đủ điều kiện để lên quận và đang trong giai đoạn chờ hoàn thành thủ tục. Khi được lên quận, dự đoán Bình Chánh sẽ được chú trọng đầu tư và hoàn thiện hơn. Không những thế, đi kèm theo đó, trong thời gian chờ đợi giá đất vẫn tiếp tục tăng cao và đây là tin vui cho các nhà đầu tư để đạt được tỷ suất sinh lợi tốt. Tham khảo thêm các bài viết khác tại diaocsg.vn.

 

Post your Comments

NAME *
EMAIL *
Website