Khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn nằm ở đâu?

Khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn

Khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn nằm ở đâu và theo kế hoạch tổng thể sẽ được quy hoạch, phát triển như thế nào? Đâu là những điểm lợi của sự phát triển.

Thông tin về quy hoạch khu đô thị Tây Bắc

Theo Quyết định 24 của Thủ tướng vào năm 2010, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được áp quy hoạch theo mô hình đa cực. Nói cụ thể hơn, thành phố sẽ xuất hiện thêm nhiều trung tâm, trong đó các khu vực địa phương tồn tại từ trước sẽ nhanh chóng được cải tạo để tạo bộ mặt mới cho đô thị. Đồng thời các không gian ngầm cũng được triển khai quanh khu vực nhà ga Metro để khai thác tối đa tiện ích, biến nó thành những trung tâm thương mại sầm uất.

Trong đó, khu Tây Bắc Sài Gòn được đánh giá là nơi có địa chất tốt, thổ nhưỡng tốt rất thích hợp cho việc triển khai những dự án hạ tầng quan trọng. Chính vì thế, trọng tâm của kế hoạch quy hoạch phần nhiều sẽ tập trung vào khu vựa này để tạo thành khu đô thị mới có ý nghĩa chiến lược trong quá trình phát triển kinh tế. Đây cũng là giải pháp giãn dân, giảm tải áp lực cho các quận nội thành và phân bổ lại mật độ dân cư hợp lý hơn.

Khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn nằm ở đâu?

Khu Đô Thị Tây Bắc và Khu Nam làm sao Sài Gòn mở rộng vùng trung tâm.

Xem thêm bài: Khu Nam Sài Gòn Gồm Những Quận Nào?

Khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn nằm ở đâu?

Khu Tây Bắc Sài Gòn theo quy hoạch sẽ có tổng diện tích trên 6.000 ha, trong đó, gồm các xã sau: Tân Thới Nhì, Tân An Hội, Phước Hiệp, Tân Phú Trung, Tân Thông Hội và thị trấn Củ Chi. Về phía Bắc, khu đô thị tiếp giáp khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc. Về phía Nam giáp kênh An Hạ thuộc huyện Hóc Môn và ở phía Tây Nam là kênh Thầy Cai.

Những điểm cải thiện khi xây dựng khu đô thị Tây Bắc

  • Quá trình xây dựng khu đô thị đồng thời sẽ mang đến nhiều tiện ích về mặt kinh tế, văn hóa, giáo dục, vui chơi, giải trí,…
  • Cơ sở hạ tầng được cải thiện, đồng bộ và nâng cấp để tạo bộ mặt mới cho khu vực và thúc đẩy giao thương giữa các khu vực. Đây cũng là động lực kích thích thu hút nguồn đầu tư từ trong và ngoài nước đến với khu Tây Bắc. Trong đó, việc xây dựng sẽ dựa trên kết nối với các trục giao thông chính bao gồm quốc lộ 22, tuyến Metro số 2,…
  • Phát triển tuyến giao thông ven kênh rạch nhằm tạo sự kết nối thống nhất với mạng lưới giao thông và cải thiện cảnh quan bờ kênh. Hiện tại quy hoạch xây dựng tại khu vực địa thế sông nước có mật độ thấp nhưng sẽ được chú trọng nhiều hơn vào thời gian tới.

Khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn nằm ở đâu?

Tiềm năng Khu đô thị Tây Bắc thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn

Đứng trước những tiềm năng phát triển to lớn trong tương lai, khu đô thị Tây Bắc dù chưa có được những bước chuyển mình rõ ràng nhưng đã trở thành điểm thu hút đối với các nhà đầu tư lớn. Những tập đoàn đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đã bắt đầu xuất hiện tại khu vực. Bên cạnh đó, đây cũng được cho là cơ hội cho những nhà đầu tư có ý định lướt sóng.

Ví dụ điển hình là Công ty TNHH Đô thị Đại học Quốc tế Berjaya Việt Nam (BVIUT) với những đối tác Malaysia. Ước tính tổng chi phí phí chuyển nhượng có giá trị khổng lồ khoảng 500 triệu USD. Đây chắc chắn là một điểm nhấn quan trọng tạo tiền đề cho nhưng vụ đầu tư lớn hơn. Trong thời gian tới, chắc chắn khu vực sẽ còn xuất hiện nhiều ông lớn trong giới đầu tư và điều này giúp Khu Tây Bắc nhanh chóng trở mình.

Khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn nằm ở đâu?

Lý do hướng tập trung đầu tư hướng về Khu đô thị Tây Bắc

Việc đầu tư vào khu Tây Bắc là góc nhìn chiến lược lâu dài của các chủ đầu tư chứ không phải sự trùng hợp mang tính nhất thời. Đúng vậy, với kế hoạch quy hoạch tổng thể của thành phố, trong thời gian sắp tới đầu tư vào khu Tây Bắc Sài Gòn sẽ là cách làm đúng đắn, đi theo hướng phát triển bền vững. Một số dự án lớn bắt đầu được phê duyệt triển khai có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển khu vực và sẽ khiến thị trường bất động sản lân cận có giá tăng cao nhanh chóng.

Trong đó, nổi bật nhất là dự án mang tính trọng điểm tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài với tổng kinh phí giai đoạn 1 gần 10.727 tỷ đồng và giai đoạn 2 gần 5.000 tỷ đồng. Dự án dự kiến được xây dựng từ 6 đến 8 làn xe trong đó điểm xuất phát nằm tại vị trí giao giữa đường Vành đai 3 và tỉnh lộ 15. Điểm cuối cao tốc nằm tại nút quốc lộ 22 ngay vị trí cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh). Bên cạnh đó, dự án hầm chui nút giao An Sương, tuyến giao thông trong điểm 8, 9, 15,…cũng đang được hoàn thiện để tạo thành hệ thống giao thông toàn diện, tối ưu.

Khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn

Kết luận

Như vậy, sau khi xác định quy hoạch khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn nằm ở đâu và các những kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng trong thời gian tới, tin chắc chúng ta đã phần nào thấy được tiềm năng phát triển trong tương lai của khu vực. Đây là cơ hội tốt để đầu tư kiếm lời, và cũng là nơi đáng để sở hữu bởi ngày càng được hoàn thiện tổng thể từ chất lượng sống, giáo dục đến các cơ hội kinh doanh.

Theo: diaocsg.vn trang thông tin nhà đất và đăng tin bán nhà miễn phí.

Post your Comments

NAME *
EMAIL *
Website